Welcome to TauThuoc.vn

TauThuoc.vn là nhà cung cấp các loại tẩu hút thuốc cao cấp, nổi tiếng nhất trên Thế giới. Mong muốn mang tới cho khách hàng sự sang trọng, phong cách và đẳng cấp

TAUTHUOCVN - Cách Nhận Biết Mùi Hương Và Vị Cơ Bản Trong Thành Phần Thuốc Hút Tẩu

Write By: admin Published In: Kiến thức Created Date: 2022-11-14 Hits: 13 Comment: 0

Cách Nhận Biết Mùi Hương Và Vị Cơ Bản Trong Thành Phần Thuốc Hút Tẩu

Cho dù bạn quan tâm đến việc pha trộn một loại thuốc của riêng mình hay chỉ muốn hiểu rõ hơn về một số hỗn hợp yêu thích của mình, thì điều quan trọng là phải biết mỗi thành phần mang lại điều gì và cách nó tương tác với các loại lá khác trong hỗn hợp của bạn. Nhiều người có thể đã biết sự khác biệt về hương vị giữa Burley và Latakia, nhưng còn sắc thái giữa Virginias tươi và đỏ thì sao? Còn về Perique và Kentucky cháy đen thì sao? Chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn nhanh để giúp bạn.

Thành phần cơ sở

Trước tiên, bạn cần biết các thành phần cơ bản của mình. Mặc dù gần như bất kỳ loại thuốc lá nào cũng có thể được sử dụng làm chất nền trong hỗn hợp thuốc, nhưng một số loại mang lại kết quả tốt hơn những loại khác. Dưới đây là ba thành phần thuốc lá cơ bản nổi bật nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên kệ.

Virginias

Virginia là loại thuốc lá được sấy khô bằng nhiệt gián tiếp để bảo quản lượng đường nhiều nhất có thể trong khi vẫn làm khô lá. Một thành phần cơ bản cực kỳ phổ biến, có hai loại chính mà bạn sẽ thấy được sử dụng trên bảng: sáng và đỏ.

Bright Virginias được sản xuất bằng cách xử lý thuốc lá bằng khói ở nhiệt độ cao hơn trong thời gian ngắn hơn. Giống này có hàm lượng đường cao nhất so với bất kỳ loại lá nào và có xu hướng có mùi thơm, mùi chanh và cam quýt, nhưng cũng có thể mang lại hương bánh ngọt.

Red Virginias được sản xuất bằng quy trình tương tự, chỉ sử dụng nhiệt độ thấp hơn trong thời gian dài hơn. Thông qua phương pháp này, bạn sẽ nhận được nhiều caramel hơn cho lá, với hương vị đậm đà hơn, thơm hơn trong khi vẫn giữ được phần lớn vị ngọt của lá.

Burley

Burley là một loại thuốc lá được xử lý bằng không khí, hoặc một loại thuốc lá đã được xử lý bằng cách để khô trong không khí. Giống Virginias, có hai loại chính bạn cần biết: trắng và sẫm.

White Burley chỉ được xử lý bằng không khí. Nó có hương vị nhẹ nhàng hơn với mùi thơm và hương vị giống như ca cao, thậm chí có thể có một số gợi ý về cà phê hoặc các loại hạt. Tuy nhiên, không có nhiều vị ngọt vì phần lớn đường trong lá bị mất đi trong quá trình này. Giống như ca cao không đường hoặc sô cô la đen.

Dark Burley cũng được xử lý bằng không khí, nhưng nó khác ở chỗ, trong quá trình xử lý, các chồng lá được chất thành đống bên trong nhà kho. Sức nóng bên trong nhà kho và trọng lượng của tất cả những chiếc lá đè lên chính nó tạo ra quá trình lên men nhẹ, mang lại cho Burley sẫm màu một vị cay, ngọt tinh tế - giống như nho khô, đinh hương hoặc quế.

Cavendish

Thành phần cơ bản nổi bật cuối cùng là Cavendish đen. Bản thân nó không hẳn là một loại thuốc lá, mà là một quá trình kết hợp nhiệt, hơi nước và áp suất. Loại lá phổ biến nhất được sử dụng trong Cavendish đen là Virginia sáng, do hàm lượng đường cao - giúp nó chuyển sang màu sẫm, gần như đen một cách độc đáo. Thông qua quy trình Cavendishing, bản thân thuốc lá đã mất đi rất nhiều hương vị của chính nó, điều này khiến nó trở nên hoàn hảo để lấy các hương vị khác từ các loại thuốc lá khác hoặc từ các chất tạo hương vị bên ngoài. Nói cách khác, nó hoạt động như một chất lan tỏa hương vị.

Thành phần gia vị

Khi bạn đã biết được loại thuốc lá cơ bản của mình, đã đến lúc thêm gia vị cho mọi thứ. Đối với điều đó, có một loạt các thành phần bạn có thể sử dụng để thêm hương vị, độ béo ngậy, vị ngọt hoặc độ đậm đà cho hỗn hợp.

Oriental

Oriental, thường được gọi là Turkish, là nhiều loại thuốc lá phơi nắng có hương vị kỳ lạ và mùi thơm. Đó là một thuật ngữ chung cho thuốc lá phơi nắng, vì có nhiều loại phụ khác nhau, chẳng hạn như Izmir, Katerini, Samsun, Sokhoum, Smyrna, Drama, Yenidje, v.v. Khi được sử dụng trong hỗn hợp, những loại thuốc lá phơi nắng này có thể cung cấp tinh chất của trà và chanh nhưng cũng có một chút gia vị, vị đất và vị hạt dẻ. Chúng thường được sử dụng trong các hỗn hợp tiếng Anh để tạo ra các nốt khói, kỳ lạ tương tự của Latakia. 

Latakia

Latakia về cơ bản là lá phương Đông đã được xử lý bằng lửa bằng cách sử dụng các loại gỗ cứng và tinh chất kỳ lạ ở Síp và các khu vực khác. Các loại gỗ và nhựa cây khác nhau mang lại cho Latakia một hương thơm giống như trầm hương, nhưng nó cũng mang lại một hương thơm tinh tế và có chất lượng cháy mát, gọn gàng. Bởi vì nó được nấu quá lâu nên nó có xu hướng cháy ở nhiệt độ thấp hơn và chứa ít nicotin hơn. Đó là loại lá gia vị tinh túy được sử dụng trong các hỗn hợp pha chế của Anh, mang đến căn phòng giống như lửa trại và khói đặc trưng.

Kentucky tối 

Một loại lá cháy khác, Kentucky cháy đen chỉ là lá Burley được chữa khỏi bằng cách đốt các loại gỗ cứng của Mỹ, như gỗ sồi hoặc mesquite. Giống như ở Latakia, những cây gỗ cứng đang cháy đó truyền hương vị và mùi thơm độc đáo cho lá Burley, cùng với các món BBQ với vị đất đậm đà, nhiều khói. Nó cũng là một trong những loại lá gia vị mạnh nhất về nicotin và hương vị. Một chút Kentucky cháy đậm có thể giúp làm nổi bật hoặc thêm mùi khói vào hỗn hợp, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều, nó có thể nhanh chóng lấn át các hương vị xung quanh. Vì vậy, sử dụng một cách phù hợp.

Lá xì gà xắt nhỏ

Khá cơ bản, lá xì gà chỉ có vậy - loại lá thường được sử dụng làm chất độn trong quá trình sản xuất xì gà. Được cắt đúng cách, nó có thể được sử dụng kết hợp với Virginias ngọt ngào hơn và Burleys để tạo thêm một chút hương vị và sức mạnh cho sự pha trộn. Nếu bạn là người hút xì gà, hãy thử thêm một ít lá xì gà rời vào hỗn hợp của riêng bạn để tạo thêm một chút "tăng lực".

Perique

Perique là một loại thuốc lá hoang dã. Mặc dù bản thân chiếc lá thực sự được trồng ở một khu vực cụ thể của Louisiana, nhưng điều khiến Perique trở nên độc đáo thực sự là quá trình xử lý của nó. Từng lớp thuốc lá được đóng vào thùng gỗ sồi và ép, thêm nhiều lá hơn và ép lại cho đến khi thùng đầy và chịu áp suất 100%. Bản thân chiếc lá cũng không được chữa khỏi trước quá trình này. Thay vào đó, nó nằm trong nước ép của chính nó, thứ đã được vắt ra khỏi nó trong quá trình ép. Nó được bảo quản theo cách này trong một năm, vào cuối thời gian đó, lá chuyển sang màu đậm, sẫm, gần như đen, với mùi thơm và đặc tính của quả sung lên men đậm, tương tự trái cây hầm. Một chút Perique có thể làm nổi bật vị ngọt trong các loại lá khác và mang lại vị cay nồng. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó có thể pha trộn theo hướng ngược lại, mang lại cảm giác sâu lắng, mộc mạc.

Vậy là bạn đã có những phân tích nhanh tất cả các thành phần chính được sử dụng trong hầu hết các hỗn hợp thuốc của bạn. Bây giờ bạn đã nắm được một số định nghĩa và có bao nhiêu loại lá này được sử dụng để trộn, đã đến lúc khui một hộp hỗn hợp kiểu Anh và xem Latakia kết hợp như thế nào với Virginias ngọt ngào hơn hoặc Orientals cay nồng. Rắc một ít lá xì gà xắt nhỏ vào Virginia-Perique của bạn. 

Hiện tại ,TauthuocVN đang có nhiều cây tẩu hút thuốc tốt được lấy về từ những hãng sản xuất nổi tiếng. Nhằm mang đến sự trải nghiệm tốt đến với những người hút tẩu. 

Để biết thêm chi tiết liên hệ với TauthuocVN qua hotline/zalo: 036.683.2929 hoặc truy cập website : tauthuoc.com.vn

Tags:

Leave A Comment

Captcha


Tin tức mới

TAUTHUOCVN - Sơ lược về tẩu dáng Dublin

Sơ lược về tẩu dáng Dublin

...

TAUTHUOCVN - Tẩu và những câu hỏi tại sao?

Tẩu và những câu hỏi tại sao?

...

TAUTHUOCVN - JAN VAN HUNKS THI HÚT TẨU VỚI QUỶ

JAN VAN HUNKS THI HÚT TẨU VỚI QUỶ

 
...