Welcome to TauThuoc.vn

TauThuoc.vn là nhà cung cấp các loại tẩu hút thuốc cao cấp, nổi tiếng nhất trên Thế giới. Mong muốn mang tới cho khách hàng sự sang trọng, phong cách và đẳng cấp

TAUTHUOCVN – LỊCH SỬ TẨU BARLING

Write By: admin Published In: Kiến thức Created Date: 2022-11-14 Hits: 14 Comment: 0

 LỊCH SỬ TẨU BARLING

Từ nhiều năm nay cái tên Barling đã đồng nghĩa với chất lượng, những chiếc tẩu kiểu Anh cổ điển, nổi tiếng về sự khéo léo, kỹ thuật và đặc tính hút thuốc tuyệt vời. Những chiếc Barlings cũ hơn được sản xuất trong thời kỳ mà bây giờ được gọi là kỷ nguyên “Tiền chuyển giao” của công ty nói riêng được nhiều nhà sưu tập sành điệu đánh giá cao. Tuy nhiên, tên của tẩu Barling có thể khó hiểu và việc xác định tuổi của chúng là một thách thức

Barling được thành lập vào năm 1812 khi Benjamin Barling, một thợ bạc tài năng, thành lập một cửa hàng dọc theo Portland Place, một con phố nằm ở quận Marleybone của trung tâm London. Cùng thời gian đó, tẩu meerschaum ngày càng trở nên phổ biến ở Anh. Barling nhận ra rằng các dây đeo bằng bạc và mũ gió có thể được thêm vào các dụng cụ hút thuốc này để làm cho chúng trở nên trang nhã và đẹp mắt hơn. Khi tẩu briar trở nên phổ biến hơn vào giữa những năm 1800, Barling cũng áp dụng các điểm nhấn bằng bạc cho chúng, nâng cao khả năng trình bày của chúng.

Trong những năm tiếp theo, con trai của Benjamin, Edward, nắm quyền kiểm soát và vào những năm 1890, cháu trai của Benjamin là William và Edward Jr bắt đầu điều hành công ty. Mãi cho đến đầu những năm 1900, anh em nhà Barling quyết định dấn thân vào sản xuất tẩu, gần cùng thời điểm Alfred Dunhill chuyển trọng tâm từ đồ da và phụ kiện ô tô sang sản xuất tẩu.

Công ty Barling sẽ tự chế tạo vòng ring của họ thay vì thêm bạc vào tẩu của người khác, chuyển trụ sở chính của họ đến một không gian rộng hơn ở Camden Town, London. Tuy nhiên, không giống như Dunhill, Barling là một cơ sở nhỏ hơn nhiều, sản xuất một số lượng hạn chế tẩu và thiếu các nguồn lực cần thiết để tự tiếp thị và tạo dựng danh tiếng trên toàn thế giới. Các tẩu Barling ban đầu hoàn toàn là các thiết kế truyền thống của Anh, thường được thể hiện kết hợp tác phẩm bạc chất lượng cao, quý giá của công ty dưới dạng các ring hoặc nắp gió bằng bạc. Phù hợp với phương pháp làm tẩu tinh tế của Barling, các phần bổ sung trên tất cả được thiết kế để thiết thực và hữu ích cho người tiêu dùng.

Mặc dù là một công ty có bề dày lịch sử và là một tên tuổi đáng kính trong lĩnh vực chế tạo ống, nhưng có một sự thiếu hụt đáng ngạc nhiên về tài liệu và hồ sơ liên quan đến Barling, có thể là do một vụ hỏa hoạn đã phá hủy nhà máy tại một thời điểm. Tuy nhiên, khoảng thời gian nổi tiếng nhất đối với Barling được gọi là thời kỳ Tiền chuyển giao – “Pre-Transition Barlings” 

Phong cách của Barling là kiểu Anh cổ điển và đầu ra của họ chủ yếu bao gồm các loại ống có thân thẳng. Theo một bài báo của Tad Gage trên tạp chí Pipes and tobaccos , mùa xuân năm 2000, Barling chủ yếu sản xuất dáng Billiard và Pot bởi vì Montague Barling, người đã tiếp quản công ty một thời gian sau Thế chiến I, tin rằng Peterson đã thống trị thị trường tẩu cong và Dublins lại là dáng thế mạnh của Charatan.

Barling đã trải qua một sự thay đổi đáng kể trong những năm 1940 khi công ty vẫn thuộc sở hữu của gia đình nhưng đã đại tu hoàn toàn nhiều hoạt động của họ. Montague Barling chỉ có con gái, một trong số họ đã kết hôn với một người đàn ông có họ Nichols, người đã đồng ý đổi tên thành Barling Nichols để tiếp tục họ khi nắm quyền điều hành công ty. Muốn mở rộng sự hiện diện của Barling tại Hoa Kỳ, Nichols tập trung vào việc cải thiện các nỗ lực tiếp thị của công ty trong khi duy trì sự tuân thủ của họ trong việc chế tạo các loại ống chất lượng cao. Nichols cũng được ghi nhận là đã phổ biến các thuật ngữ đặc trưng của Barling như “The Very Finest” và “Ye Olde Wood”, sử dụng chúng như những cụm từ tiếp thị vẫn có thể nhận ra ngay lập tức. Dưới sự lãnh đạo của Nichols, Barling đã trở thành một thương hiệu lớn ở Hoa Kỳ,

Các giai đoạn lịch sủa của Barling

Lịch sử của Barling có thể được chia thành ba thời kỳ riêng biệt mặc dù không thể phân biệt ngày chính xác và các nguồn khác nhau đưa ra các ước tính khác nhau. 

Tiền chuyển tiếp (1812-1962):

Từ khi thành lập cho đến khi được mua lại, Barling là một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình trải qua nhiều thế hệ. Công ty được bán vào năm 1960 cho Finlay, khách hàng lớn nhất của họ, nhưng gia đình Barling vẫn giữ quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh cho đến cuối năm 1962.

Chuyển tiếp:

Thời gian chuyển đổi không rõ ràng hơn vì nhiều nguồn tin cho rằng nó đã kết thúc vào khoảng cuối những năm 60 hoặc 1970. Imperial Tobacco sở hữu một phần lớn cổ phần của Finlay, công ty ban đầu mua Barling và mua số cổ phần còn lại của Finlay vào năm 1963, do đó thu được đầy đủ kiểm soát của Barling.

Hậu chuyển đổi:

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn thành, công ty chuyển đến Isle of Man, giữa Vương quốc Anh và Ireland, trong khi bản thân các cây tẩu được sản xuất tại Đan Mạch từ những năm 1970 trở đi.

Hiện tại ,TauthuocVN đang có nhiều cây tẩu hút thuốc tốt được lấy về từ những hãng sản xuất nổi tiếng. Nhằm mang đến sự trải nghiệm tốt đến với những người hút tẩu. 

Để biết thêm chi tiết liên hệ với TauthuocVN qua hotline/zalo: 036.683.2929 hoặc truy cập website : tauthuoc.com.vn

Tags:

Leave A Comment

Captcha


Tin tức mới

TAUTHUOCVN - Sơ lược về tẩu dáng Dublin

Sơ lược về tẩu dáng Dublin

...

TAUTHUOCVN - Tẩu và những câu hỏi tại sao?

Tẩu và những câu hỏi tại sao?

...

TAUTHUOCVN - JAN VAN HUNKS THI HÚT TẨU VỚI QUỶ

JAN VAN HUNKS THI HÚT TẨU VỚI QUỶ

 
...